ไอเดียการใช้ Maono Caster Lite ในการทำงานด้านเสียงสำหรับ Streamer ให้เสียงที่ดีมากขึ้น

ไอเดียการใช้ Maono Caster Lite AU-AM200 ในการทำงานด้านเสียงสำหรับ Streamer ให้เสียงที่ดีมากขึ้น ซึ่งเวลาที่เราทำรายการ Live หรือต้องสตรีมรายการสดนั้น คุณภาพเสียงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่ช่วยให้ผู้ชมสามารถรับรู้สิ่งที่เราสื่อสารได้ อีกทั้งยังช่วยให้เขาเหล่านั้นสนุกกับคอนเทนต์ของเราด้วย ในวันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียกันครับว่า Maono Caster Lite AU-AM200 เราสามารถเอามาใช้เพื่อให้เสียงของเราดีขึ้นยังไงได้บ้าง

1. ใช้ในการควบคุมระดับความดังของไมโครโฟนได้ตรงตามต้องการ

อย่างแรกเลยคือเราใช้ในการคุมระดับเสียงของไมโครโฟนก่อน เรื่องนี้เป็นเรื่องพื้นฐานที่ง่ายมากแต่สำคัญ เพราะความดังของไมโครโฟนนั้นควรจะอยู่ในระดับที่เหมาะสมพอดี ไม่ดังหรือเบาเกินไป โดยปกติแล้วการคุมระดับเสียงนั้นไม่สะดวกนั้น เพราะเราอาจจะต้องใช้ Audio Interface ที่มีราคาสูง หรือการควบคุมผ่าน Software ใน Laptop,PC ที่เราใช้งานอยู่

แต่ด้วย Maono Caster Lite AU-AM200 ทำหน้าที่เป็น Audio Interface และ Mixer ในตัว สามารถที่จะต่อไมโครโฟนเข้าไปและคุมระดับเสียงตามที่ต้องการได้ตลอดเวลา เพื่อให้เราได้คุณภาพเสียงที่ตรงกับการใช้งานของเราครับ

2. เสริมอรรถรสในการ LIVE ด้วยการใช้ SOUND EFFECT

อีกจุดนึงที่โดดเด่นมาก ๆ ในการ Live Stream เราสามารถเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ชมได้ โดยการเติม Sound Effect ลงไปในจังหวะที่เหมาะสม เช่น การตบมุขตลก ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมของเราสนุกกับการนำเสนอคอนเทนต์มากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

3. ปรับคีย์เสียงของเราให้ได้เนื้อเสียงที่โดดเด่นมากขึ้น ทำให้เสียงพูดของเราดีกว่าเดิม

อีกจุดนึงที่เราสามารถทำให้เสียงพูดดีขึ้นได้ คือการปรับคีย์เสียงของเราให้ตรงกับที่เราอยากจะได้ ไม่ว่าจะเป็นคีย์เสียงที่สูงขึ้นหรือต่ำลง แต่แนะนำว่าควรปรับเพียงเล็กน้อยให้เหมาะสมกับการใช้งานก็พอครับ อันนี้ช่วยให้เสียงพูดของเราดีขึ้นได้เลยนะ

4. ใช้สำหรับการ LIVE STREAM แบบสองคนพร้อมกัน หรือการจัดรายการให้มีอรรถรสในการนำเสนอมากขึ้น

ต่อไมโครโฟนได้ 2 ตัว สำหรับทำรายการเเบบ Podcast สัมภาษณ์ LIVE STREAM และยังต่อเข้ากับมือถือสมาร์ทโฟนได้อีก 4 ตัวเพื่อดึงเสียงมาใช้งาน ทั้งนี้ก็ยังดึงเสียงได้จากคอมพิวเตอร์ เพลงจากยูทูปได้อีกด้วย ดังนั้น MAONOCASTER Lite AU-AM200 นอกจากจะทำให้เสียงดีเเล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้ Podcaster, YouTuber ,LIVE STREAM ทำงานได้อย่างมีเอกลักษณ์ด้วยการสร้างสรรค์งานเสียงได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

5. ใช้หูฟังสำหรับการ MONITOR เสียงแบบ REAL TIME

สุดท้ายเลยคืออย่าลืม Monitor คุณภาพเสียงที่เราส่งออกไปหาผู้ชมด้วย วิธีการง่าย ๆ ก็แค่ต่อหูฟังเข้ากับ Maono Caster Lite AU-AM200 อยู่ตลอด ถ้าเราได้ยินเสียงที่ต่างออกไป เราก็จะสามารถรับรู้และแก้ไขได้ทันทีนั่นเอง

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *