รีวิวจุดเด่น Maono Caster Lite AM200 มิกเซอร์สำหรับ Podcaster, YouTuber เพื่องานไลฟ์ช่วยให้เสียงดีขึ้น

รีวิวจุดเด่น MAONOCASTER Lite AU-AM200 มิกเซอร์สำหรับ Podcaster, YouTuber เพื่องานไลฟ์ช่วยให้เสียงดีขึ้น เป็น Mixer ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย ใช้งานง่าย ซึ่งออกแบบมาสำหรับ Podcaster, YouTuber เพื่องานไลฟ์ ด้วยการรองรับไมโครโฟน 2 ตัว รับเสียงได้จากสมาร์ทโฟนสูงสุด 4 ตัวและการปรับจูนเสียงให้ได้เสียงอย่างที่ต้องการเเละเหมาะสำหรับงานมากที่สุด ก่อนที่จะส่งสัญญาณไปยังระบบ Live stream มอนิเตอร์ได้แบบ Real-Time ควบคุมการทำงาน ปรับเปลี่ยน จูนเสียงได้อย่างมืออาชีพ ในราคาที่ไม่สูงมาก

1. การออกแบบและดีไซน์ดูสวยงาม ฟีเจอร์ครบ ตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพได้แต่ใช้งานง่ายเเม้กับผู้เริ่มต้น

วัสดุเเละการออกเเบบทำได้สวยงาม ดูน่าเชื่อถือ ทั้งยังใช้งานง่าย มีปุ่มปรับหมุน เเถบเลื่อน เเละแผงควบคุมที่บอกระดับเสียง การใช้งานของแบตเตอรี่ ฟีเจอร์การทำงานครบ ทั้งการปรับเสียง จูนเสียง เอฟเฟคเสียงเพื่อใช้งานด้านต่าง ๆ ตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพได้ เเต่ออกเเบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ถึงเเม้จะเป็นผู้ที่ไม่เคยใช้งานมิกเซอร์มาก่อนก็ตาม

2. ต่อผ่านพอร์ต USB ได้โดยตรง พร้อมใช้งานแบบไม่ต้องลงไดรเวอร์ให้วุ่นวาย ปรับจูนเสียงได้ง่ายจากเเผงควบคุม 

การเชื่อมต่อเพื่อใช้งานทำได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว เพียงเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านช่อง USB พร้อมใช้งานแบบไม่ต้องลงไดรเวอร์ให้วุ่นวาย ไม่ต้องใช้งานผ่านซอฟต์แวร์ ปรับจูนเสียงได้โดยตรงจากเเผงควบคุมโดยตรง

3. ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทั้งไมโครโฟน และสมาร์ทโฟน จึงมีเเหล่งของเสียงที่จะใช้ในการทำงานเยอะ

ต่อไมโครโฟนได้ 2 ตัว สำหรับทำรายการเเบบ Podcast สัมภาษณ์ และยังต่อเข้ากับมือถือสมาร์ทโฟนได้อีก 4 ตัวเพื่อดึงเสียงมาใช้งาน ทั้งนี้ก็ยังดึงเสียงได้จากคอมพิวเตอร์ เพลงจาก Youtube ได้อีกด้วย ดังนั้น MAONOCASTER Lite AU-AM200 นอกจากจะทำให้เสียงดีเเล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้ Podcaster, YouTuber ทำงานไลฟ์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ด้วยการสร้างสรรค์งานเสียงได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

4. โทนเสียง เปลี่ยนไปตามความต้องการได้ ด้วยปุ่มปรับเสียงแยกตั้งแต่เสียงต่ำไปจนถึงเสียงสูงแบบละเอียด

ปุ่มหมุนปรับเสียงสามารถปรับตั้งแต่เสียงต่ำ เสียงกลาง ไปจนถึงเสียงสูง ได้อย่างละเอียด โดยปรับให้นุ่มทุ้ม หรือเพิ่มเสียงเเหลม ก็จะเพิ่มรายละเอียดของเสียงได้มากขึ้น เพื่อให้ได้เสียงที่มีคุณภาพอย่างที่ต้องการ 

5. เพิ่มความสนุกเเละสร้างบรรยากาศการพูดคุยที่ได้อรรถรสด้วยเสียงสเปเชียลเอฟเฟค

เสียงสเปเชียลเอฟเฟคในตัว 8 เสียง ประกอบด้วยเสียงเปิดตัวด้วยดนตรีที่น่าตื่นเต้น เสียงปรบมือ เสียงรัวปืนกล เสียงหัวเราะ เสียงโห่ เสียงกา เสียงตบ และเสียงเชียร์ จึงช่วยเพิ่มความสนุก เฮฮา เเละสร้างบรรยากาศการพูดคุยที่ได้อรรถรส ไม่น่าเบื่อ จึงเหมาะสำหรับการทำรายการด้านความบันเทิง ซึ่งนอกจากเสียงทั้ง 8 เสียงเเล้ว ยังสามารถทำเพิ่มเองได้อีก 4 เสียงเพื่อให้เป็นเลักษณะเฉพาะงานของเราเลย

6. โหมดเสียง 4 โหมดเเยกการใช้งานตามสี เพื่อปรับให้ได้เสียงที่มีมิติต่างออกไปจากเดิม

เอฟเฟคเพื่อปรับเเต่งเสียงอีก 4 โหมดโดยกำหนดค่าการใช้งานด้วยสี เช่น เมื่อกดปุ่ม “EFFECT” สีชมพู สำหรับเสียงเเบบดั้งเดิม สีเเดงเป็นเเบบโหมด Professional สีน้ำเงินให้ลักษณะเสียงเเบบ Pop และสีเขียว ให้เสียงเหมือนการ Yelling เพื่อให้ได้โทนเสียงเหมาะสำหรับการใช้งานในรูปเเบบที่หลากหลายมากขึ้น

7. สนุกได้กับการเปลี่ยนเสียง เปลี่ยนคีย์เสียงคนพูด เปลี่ยนเสียงใหญ่เสียงเล็ก เสียงเด็ก เปลี่ยนเสียงผู้ชาย เป็นเสียงผู้หญิง ได้ ใส่ ECHO เพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อเสียงได้

จุดเด่นที่สร้างความสนุก และน่าสนใจอีกประการหนึ่งของ Maono Caster Lite AM200 คือการเปลี่ยนเสียง เปลี่ยนคีย์เสียงคนพูด ให้มีคีย์ของเสียงเปลี่ยนไป ไม่เป็นเสียงเเบบเดิม โดยกดที่ปุ่ม  “ELECTRON” 

มีฟีเจอร์ที่เปลี่ยนเสียง โดยการกดที่ปุ่ม “PITCH” เช่นเสียงใหญ่ เสียงเล็ก เสียงเด็ก เปลี่ยนเสียงผู้ชายให้เป็นเสียงผู้หญิงได้ เสียงน่ากลัวก็มีให้เลือกใช้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถใส่ Echo เพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อเสียงได้อีกด้วย

8. ตัดเสียงคนร้องให้เหลือเเต่ดนตรีเเบบคาราโอเกะได้ 

สำหรับ Podcaster, YouTuber ที่ทำรายการเกี่ยวกับการร้องคาราโอเกะ หรือถ้าใครอยากร้องเพลงตามมิวสิกวิดีโอบนยูทูป ก็สามารถใช้ MAONOCASTER Lite AU-AM200 ในการตัดตัวเสียงร้องออก โดยเหลือเฉพาะดนตรี เพื่อร้องตามได้เเบบคาราโอเกะได้เลย เพียงกดที่ปุ่ม “MUSIC ONLY” เท่านั้น

9. ขยายสัญญาณเสียงพูด ตัดลดเสียงรบกวน ให้เสียงที่มีคุณภาพ เสียงใส คมชัด

สำหรับ YouTuber บางคนที่ชอบการเปิดเพลงคลอในระหว่างการ Live stream การรีวิว หรือการนำเสนอขายสินค้า โดยอาจจะมีเสียงอื่นรบกวน MAONOCASTER Lite AU-AM200 มีความสามารถที่จะขยายสัญญาณเสียงพูด ตัดลดเสียง Background ออกให้ได้ เพียงใช้งานปุ่ม “DENOISE” หรือ “SIDE CHAIN” เพื่อให้ได้เสียงที่มีคุณภาพ เสียงใส ฟังชัด ตัดเสียงรบกวน

10. เเยกการควบคุมระดับเสียงดัง – ค่อย ได้ตรงจุด จากเสียงที่ได้จากไมโครโฟนเเละเสียงดนตรี

Caster ทำงานได้ง่ายขึ้นโดยปุ่มควบคุมที่เเยกการทำงานระหว่าง ปุ่มควบคุมเสียงจากไมโครโฟน เเละปุ่มควบคุมเสียงดนตรีที่ใส่เข้าไป เช่น การ Live stream มีบางจังหวะที่ต้องการปรับเสียงพูดให้ดังขึ้น เเละเบาเสียงดนตรีลง หรือจะปรับดนตรีให้ดังขึ้น ก็ทำได้อย่างตรงจุดเเละปรับหมุนแก้ไขอย่างง่ายดาย

11. ตอบโจทย์คนที่ทำ PODCAST, CASTER, VIDEO BROADCAST, LIVE STREAMING นอกสถานที่ ลดปัญหาเสียงแทรก ที่มาจากเสียงรบกวน เสียงเเวดล้อม

ทั้งฟีเจอร์การลดเสียงรบกวน การดึงเสียงหลักให้ดังขึ้น เสียงพูดชัดเจนขึ้น ลดปัญหาเสียงแทรกที่มาจากเสียงรบกวน หรือเสียงเเวดล้อมได้ ทั้งยังมีแบตเตอรี่ในตัว ทำให้สามารถใช้งานนอกสถานที่ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ทำให้ MAONOCASTER Lite AU-AM200 เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ทำงานนอกสถานที่ ทั้งการบันทึกเสียง จัดรายการ หรือการ Live stream นอกสถานที่ก็ทำได้โดยไม่ต้องกังวล 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *