รีวิวหลังการใช้งาน ไมค์ไร้สาย Maono AU-WM820 มาเกือบสองเดือน !!

รีวิวหลังการใช้งานไมค์ไร้สาย Maono AU-WM820 มาแล้วเกือบสองเดือน!! คุณสมบัติของไมค์ตัวเล็ก ราคาประหยัดที่ใช้งานทั้งการถ่ายในสตูดิโอและนอกสถานที่ จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันครับ

คุณสมบัติของ Maono AU-WM820

  • ตัวรับ 1 ตัว + ตัวส่ง 1 ตัว
  • สำหรับคนที่ต้องการไวเลสราคาประหยัด มีงบจำกัด
  • ส่งสัญญาณได้ไกล 50 เมตร
  • ปรับเสียงได้ 6 ระดับ
  • ใช้งานได้นาน 5-6 ชม.
  • มีช่อง 3.5 mm มอนิเตอร์เสียงได้
  • มีอุปกรณ์เสริมพร้อมใช้งาน (TRS, TRRS , ไมค์หนีบปก)

1. ไมค์ตัวเล็ก พกพาใช้งานง่าย ราคาประหยัด

ความประทับใจแรกเลย คือ Maono AU-WM820 ดีไซน์น่ารักสวยงามน่าใช้ น้ำหนักเบา พกพาใช้งานง่าย แม้ไม่มีประสบการณ์ในการใช้งานมาก่อน ทั้งคุณสมบัติและการออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ มีสีสัน ขอบมน ทำให้รู้สึกถึงความพรีเมียม ไมค์ตัวเล็กใช้งานได้แบบมืออาชีพในราคาประหยัด

2. รับเสียงได้รอบทิศทาง เก็บเสียงได้ครบถ้วน

ระบบการรับเสียงของไมค์ Maono AU-WM820 เป็นแบบรับเสียงรอบทิศทาง Omnidirectional ทั้งเสียงพูดและบรรยากาศรอบข้าง สามารถเก็บเสียงได้ที่ช่วงความถี่กว้าง ทั้งความถี่เสียงแบบทุ้มต่ำ และเสียงสูงแหลม โดยไมค์ไร้สายรับเสียงในช่วงความถี่ 80hz-16khz รับสัญญาณเสียงได้ดี แม้แหล่งกำเนิดเสียงจะอยู่ห่างจากไมค์ 1 เมตร

3. ระบบลดคลื่นเสียงรบกวนในตัว บันทึกเสียงที่คุณภาพ

ไมค์แบบ Built-in ของ Maono AU-WM820 ปรับระดับความดังของเสียงได้ 6 ระดับ ทั้งยังมีระบบกันคลื่นเสียงรบกวน จึงให้เสียงที่มีคุณภาพ การตัดเสียงรบกวนเพียงพอในการใช้งาน แต่หลังจากผมได้ทดลองใช้งานไมค์ พบว่าควรปรับเสียงไมค์ให้อยู่ระดับ 2 และควบคุมเสียงกล้องที่ระดับ 6-8 หากปรับระดับความดังของเสียงสูง เสียงรอบข้างจะเข้ามาเยอะมาก ทำให้รบกวนเสียงที่ต้องการใช้งาน

4. ไมค์มีแบตเตอรี่ในตัว สามารถใช้งานได้นานมากถึง 6 ชั่วโมง

ไมค์มีแบตเตอรี่ในตัว สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 5-6 ชั่วโมง หลังการชาร์จเพียง 2 ชั่วโมงผ่านสาย USB-C จึงสามารถใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน แม้กระทั่งการทำงานระหว่างเดินทาง

5. ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร ด้วยระบบการส่งสัญญาณ 2.4 GHz Wireless

เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ยังสามารถใช้งานได้ทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่ได้ เพราะไมค์ Maono AU-WM820 สามารถใช้งานได้แม้จะอยู่ห่างจากตัวรับสัญญาณที่ติดกับกล้องหรือมือถือได้ไกลถึง 50 เมตร ด้วยสัญญาณ 2.4 GHz Wireless และหันหลังให้ตัวรับสัญญาณสามารถใช้งานได้ไกลสุด 20 เมตร

6. ควบคุมการทำงานได้แบบ Real-Time

สิ่งที่ผมเสียดายอย่างหนึ่งของไมค์ Maono AU-WM820 ก็คือเมื่อเปิดใช้งานไมค์จะเริ่มต้นด้วยระดับเสียงดังสุดทุกครั้ง หากผู้ใช้งานลืมปรับระดับเสียง อาจจะทำให้เสียงดังสุด ไม่ได้เสียงตามที่ต้องการ หากใช้งานไมค์ Maono AU-WM820 เราก็ควรตรวจสอบเสียงทุกครั้งท่ีใช้งานได้ ซึ่งไมค์มีช่องเสียบ 3.5 mm เอาไว้ต่อเข้ากับหูฟังเพื่อตรวจสอบคุณภาพเสียงได้แบบ Real-time ช่วยให้สามารถแก้ไขเสียงระหว่างการทำงานได้

7. เพิ่มคุณภาพเสียงให้รับเสียงได้เจาะจงมากยิ่งขึ้น พร้อมอุปกรณ์ให้มาครบชุด รองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่

Maono AU-WM820 มีช่องต่อไมค์หนีบปก เพื่อเพิ่มคุณภาพในการเก็บเสียงได้ดีขึ้น เจาะจงมากขึ้นที่ระดับความถี่ในช่วงกว้าง 50hz-18khz พร้อมอุปกรณ์เสริมพร้อมใช้งาน (TRS, TRRS , ไมค์หนีบปก) รองรับการทำงานทั้งกล้องถ่ายภาพ กล้องวิดีโอ มือถือ และแท็บเล็ต จึงใช้ไมค์ไร้สายต่อเข้าใช้งานกับอุปกรณ์ได้เลย ทั้งยังมีตัวกันลมเพื่อการทำงานทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่ได้ดีขึ้น

8. ครอบคลุมการทำงานด้านเสียง จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่ทำงาน Content Creator

คุณสมบัติของไมค์ Maono AU-WM820 ครอบคลุมการทำงานด้านเสียง ทั้งการเก็บเสียงพูดคุย Vlog พอดแคสต์งานไลฟ์สด รีวิวสินค้า จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการเป็น Content Creator เพราะเป็นไมค์ที่ใช้งานได้ครอบคลุม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *