รีวิว Maono AU-PM500 ไมค์คอนเดนเซอร์ ราคาประหยัด แต่คุณภาพสูง พร้อมทั้งอุปกรณ์ครบครัน!!

รีวิว Maono AU-PM500 ไมค์คอนเดนเซอร์ ราคาคุ้มค่า แต่ได้เสียงคุณภาพที่ดี พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ไมค์ Maono AU-PM500 เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ที่มีความไวในการรับเสียงสูง ทั้งยังตอบสนองความถี่อยู่ระหว่าง 20Hz-20kHz ซึ่งไมค์มีรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid ช่วยให้เสียงที่ได้มาจากด้านหน้าของไมค์เท่านั้น ทั้งยังลดเสียงรบกวนที่มาจากทิศทางอื่น จึงลดเสียงรบกวนได้ดี เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ไมโครโฟนที่จริงจังในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น พอดแคสต์ ร้องเพลง บันทึกเสียงพูด รวมไปถึงการไลฟ์สตรีมที่ต้องการเน้นเสียง

คุณสมบัติของ Maono AU-PM500

  • ราคาประหยัดคุ้มค่า แต่ได้คุณภาพเสียงที่ดี
  • มีกระเป๋ามาให้ สะดวกต่อการพกพา
  • รูปแบบการรับเสียงเป็นแบบ Cardioid
  • ความถี่: 20 Hz – 20 kHz
  • ความไว -35.3 dBu ที่ 1 kHz
  • อิมพีแดนซ์เอาต์พุต: 98.7 โอห์ม
  • แคปซูลคอนเดนเซอร์เคลือบโลหะ 34 มม.

1. โครงสร้างไมค์เป็นโลหะแข็งแรงและช่วยให้การบันทึกเสียงทำได้ดี

การออกแบบของตัวไมค์จะเป็น Full Meta Design ที่จะทำให้เสียงรบกวนในย่านต่ำนั้นมีน้อยลง และทำให้การบันทึกเสียงทำได้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังมีความแข็งแรงและช่วยยืดอายุในการใช้งานอีกด้วย

2. ไดอะแฟรมมีขนาดใหญ่มากถึง 34 มม. ไวต่อการรับเสียง

จุดเด่นของ Maono AU-PM500 คือ มีไดอะแฟรมมีขนาดใหญ่มากถึง 34 มม. ที่ใช้ในการรับเสียง ทำให้ไมโครโฟนไวต่อการรับเสียงและได้รับรายละเอียดเสียงที่ดีมาก ซึ่งตอบโจทย์การทำงานด้านเสียง และคนที่ต้องการงานเสียงที่มีคุณภาพ

3. การรับเสียงแบบ Cardioid รับเสียงที่ต้องการได้อย่างมีคุณภาพ

ไมค์ออกแบบให้รับเสียงแบบ Cardioid ที่เน้นรับเสียงจากด้านหน้าของตัวไมค์ และลดการรับเสียงจากด้านข้างและด้านหลัง จึงช่วยลดเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการ และรับเสียงที่ต้องการได้อย่างมีคุณภาพ

4. สายต่อแบบ XLR รองรับการเชื่อมต่อกับ Audio Interface

Maono AU-PM500 มีสายต่อแบบ XLR เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับ Audio Interface เป็นตัวกลางในการรับเสียงผ่านไมโครโฟนส่งต่อไปยัง Laptop และ PC

5. ป้องกันเสียงลมที่เกิดขึ้นเวลาพูดใกล้ไมโครโฟน ทำให้เนื้อเสียงนุ่มนวล

หลาย ๆ ครั้งที่เราพูดใกล้ไมโครโฟนมักมีเสียงลมปะทะแรงๆ ทำให้เกิดเสียงที่ไม่ต้องการ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ควบคุมได้ยาก แต่ทาง Maono ก็มีอุปกรณ์เสริม Pop Filter มาให้ ติดตั้งกับ Shock mount ที่ติดอยู่กับไมโครโฟน สำหรับป้องกันเสียงปะทะแรง ๆ ที่ตัวไมค์ ลดการเกิดเสียงไม่พึงประสงค์ ทำให้เนื้อเสียงนุ่มนวล พูดได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงลมกระแทก

6. กระเป๋าแข็งแรง มีบุกันกระแทกอย่างดี เพื่อให้ขนย้ายได้สะดวก

ความพรีเมียมของแบรนด์ Maono ในรุ่นนี้ก็คือ มีกระเป๋าแบบ Hard Case มาให้ สำหรับบรรจุไมค์ Maono AU-PM500 ซึ่งภายในกล่องมีบุฟองน้ำกันแทกได้เป็นอย่างดี จึงสะดวกในการขนย้ายไมค์ไปใช้งานนอกสถานที่

7. ตอบโจทย์ในการบันทึกเสียง และเสียงดนตรีได้อย่างดี

สำหรับคนที่ทำงานในการบันทึกเสียงร้องและเสียงของเครื่องดนตรีสามารถสบายใจได้เลย เพราะ Maono AU-PM500 สามารถที่จะรับเสียงของเครื่องดนตรี เสียงร้อง ได้อย่างคมชัด และแยกรายละเอียดในแต่ละย่านเสียงได้เป็นอย่างดี

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *