เหตุผลที่ทำไม MAONO AU-PM500 ไมค์คอนเดนเซอร์ เหมาะสำหรับไลฟ์สตรีมมิ่ง หรือคนที่จริงจังด้านการบันทึกเสียง

ทำไมควรเลือก MAONO AU-PM500 ไมค์คอนเดนเซอร์ เหมาะสำหรับไลฟ์สตรีมมิ่งหรือคนที่จริงจังด้านการบันทึกเสียง เนื่องจากไมค์ Maono AU-PM500 ไมโครโฟนอัดเสียงระดับมืออาชีพ เนื้อเสียงดี ให้อุปกรณ์มาครบครัน ออกแบบมาให้เน้นด้านเสียงโดยเฉพาะ ด้วยไมค์ที่มีไดอะแฟรมขนาดใหญ่ ทำให้มีความไวในการรับเสียงสูง สำหรับสร้างคอนเทนต์ และเผยแพร่ในช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทำไลฟ์สตรีมมิ่งเกม Facebook Youtube พอดแคสต์ และร้องเพลง เป็นต้น ก็สามารถสร้างสรรค์งานได้แบบมืออาชีพ

จุดเด่นที่น่าสนใจ MAONO AU-PM500

  • ไดอะแฟรมมีขนาดใหญ่มากถึง 34 มม. สามารถที่จะเก็บรายละเอียดเสียงได้ดี
  • Full Metal Design มีความแข็งแรงและช่วยให้การบันทึกเสียงทำได้เคลียร์มากขึ้น
  • สายเชื่อมต่อแบบ XLR รองรับการใช้งานร่วมกับ Audio Interface ระดับมืออาชีพ
  • สามารถใช้งานกับซอฟต์แวร์ด้านเสียงและ Application เกี่ยวกับด้าน Live Streaming ได้เป็นอย่างดี
  • ตอบโจทย์ในการบันทึกเสียงร้องเพลง เสียงเครื่องดนตรี หรือคนที่จะเอาไปอัดเสียงพูดที่เน้นหนักไปทางด้านคุณภาพเสียง

1.ไดอะแฟรมมีขนาดใหญ่ เสียงคมชัด เก็บรายละเอียดเสียงได้ดี

MAONO AU-PM500 เป็นไมค์ที่มีรูปแบบการรับเสียงของไมค์เป็นแบบ Cardioid หรือการรับเสียงด้านหน้าของตัวไมค์ และลดความสำคัญของเสียงที่มาจากทิศทางอื่น ทำให้ได้เสียงที่ต้องการชัดเจน

นอกจากนี้ตัวไมค์ยังมีไดอะแฟรมที่มีขนาดใหญ่มากถึง 34 มม. ทำให้ไมโครโฟนไวต่อการรับเสียงและได้รายละเอียดเสียงที่ดีมาก ๆ ซึ่งตอบโจทย์การทำงานด้านเสียงมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าไมค์ปกติในช่วงราคาไม่เกิน 4,000 บาท จึงสามารถเก็บเสียงได้ดีทั้งเสียงพูด เสียงดนตรี เสียงร้องเพลง พ็อดคาสท์ ไลฟ์สตรีมเกมส์ช่องทาง Facebook และ Youtube

2.วัสดุแข็งแรง ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน

ไมค์ MAONO AU-PM500 มีการออกแบบจะเป็นแบบ Full Metal Design ที่มีวัสดุเป็นโลหะ ให้ความแข็งแรง ทนทาน ข้อดีของการออกแบบนี้ก็คือทำให้เสียงรบกวนในย่านต่ำนั้นมีน้อยลง ทำให้การบันทึกเสียงทำได้ดีมากขึ้น ด้วยวัสดุคุณภาพทำให้การถือจับรู้สึกถึงความพรีเมี่ยม จับกระชับมือ ไม่เปราะบาง ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย

3.ราคาไม่แรง แต่ให้คุณภาพเสียงที่ดี

เมื่อเทียบคุณสมบัติของไมค์ MAONO AU-PM500 กับตัวไมค์หลาย ๆ แบรนด์ในราคาไม่เกิน 4,000 บาท เป็นอีกรุ่นที่ให้ความคุ้มค่าเกินราคา นอกจากตัวไมค์เก็บเสียงทำได้ดีแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมมาให้ใช้งานแบบครบครัน โดยไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่ม โดยในชุดประกอบไปด้วย Shock Mount ตัวป้องกันเสียงสะเทือนได้เป็นอย่างดี มาพร้อม Pop Filter กันลมและน้ำลายกระแทกกับตัวไมค์ ทั้งยังให้กระเป๋าแบบ Hard Case ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกมีความหรูหรา ทั้งยังให้ความแข็งแรง ทนทาน ส่วนด้านในมีบุนวมที่รองรับไมโครโฟนและอุปกรณ์ ช่วยกันกระแทกได้อย่างดี สามารถพกพาเคลื่อนย้าย และทำงานได้สะดวกทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่ 

4.รองรับการเชื่อมต่อกับ Audio Interface เพื่อการทำงานแบบมืออาชีพ

ปกติแล้วสำหรับมืออาชีพมักจะนิยมควบคุมการทำงานผ่าน Audio Interface ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกลางรับเสียงจากไมโครโฟนส่งต่อไปยัง Laptop, PC อีกที โดยไมโครโฟน MAONO AU-PM500 เชื่อมต่อกับ XLR ตัวไมค์จะไม่มีปุ่มปรับเพิ่มลดเสียงมาให้กับตัวไมค์ หากผู้ใช้งานอยากจะใช้ไมค์ตัวนี้ ควรมี Audio Interface เพื่อควบคุมการทำงานได้แบบมืออาชีพ แนะนำลองใช้งานคู่กับ Maono AU-AM100 ก็ได้ครับ

5.สามารถใช้งานกับซอฟต์แวร์ด้านเสียงได้ทั้งหมด

ไมค์ MAONO AU-PM500 สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ด้านเสียงได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น GarageBand ,FL Studio, SoundAtion เป็นต้น จึงสะดวกสำหรับผู้ใช้งานไมค์

6.ตอบโจทย์ในการบันทึกเสียงร้องเพลง เสียงดนตรี เน้นไปทางด้านคุณภาพของเสียง

ใครที่กำลังมองหาไมโครโฟนคุณภาพ เสียงดี ๆ แนะนำ MAONO AU-PM500 เพราะเป็นไมโครโฟนเก็บเสียงดี สามารถบันทึกเสียงพูด เสียงร้อง และเสียงของเครื่องดนตรีได้อย่างคมชัด และแยกรายละเอียดเสียงได้อย่างดี ในราคาคุ้มค่า ทั้งยังเหมาะสำหรับการทำคอนเทนต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง หรือการประชุม ไมค์ตัวนี้ก็ยังทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะว่ามีความโดดเด่นเรื่องของเน้นเนื้อเสียง รับเนื้อเสียงได้อย่างคมชัด ตอบโจทย์คนที่ต้องการเน้นด้านเสียงแบบจริงจัง

MAONO นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *