พรีวิว Maono AU AM200 มิกเซอร์สำหรับ CASTER มืออาชีพ

พรีวิว MAONOCASTER Lite AU-AM200 มิกเซอร์สำหรับคนที่เป็น Caster หรือคนที่ทำ YouTube และต้องการปรับแต่งคุณภาพเสียงที่ต้องใช้ให้สูงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งปกตินั้นการจะหา Mixer ประสิทธิภาพสูงมาใช้นั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะด้วยเป็นเทคโนโลยีเฉพาะทางและราคาก็สูง แต่ในปัจจุบันด้วยที่การ Live Streaming ได้รับความนิยมสูงขึ้น ทำให้อุปกรณ์เหล่านี้มีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย และประสิทธิภาพสูงด้วย

ต่อผ่านพอร์ต USB ได้โดยตรง พร้อมใช้งานแบบไม่ต้องลงไดรเวอร์ให้วุ่นวาย

ในด้านการเชื่อมต่อนั้นเราสามารถที่จะต่อ MAONOCASTER Lite AU-AM200 ได้โดยตรง พร้อมใช้งานได้แบบที่ไม่ต้องลง Driver หรือ Software ใด ๆ ในการใช้งาน ทำให้ง่ายต่อผู้ใช้ทั่วไปทุกระดับ

สามารถที่จะรองรับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ทั้งไมโครโฟน และสมาร์ทโฟน ทำให้เรามีเสียงต่าง ๆ มาใช้งานได้มากขึ้น

ในด้านการรองรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อนั้น เราสามารถต่อ Microphone สำหรับการรับเสียงเข้ามา ซึ่งสามารถต่อ Microphone ได้มากถึง 2 ตัว ผ่านพอร์ต 3.5mm และยังต่อ Smartphone ได้ 4 ตัวพร้อมกัน เพื่อรับเสียงจากมือถือเข้ามาโดยตรง และเราสามารถที่จะปรับระดับเสียงที่เข้ามาให้มีความดังได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย ซึ่งช่วยให้เวลาเราทำงานนั้น เรามีเสียง Effect ต่าง ๆ ให้ใช้เยอะมากตามต้องการ

ตอบโจทย์คนที่ทำ Podcast, Caster, Video Broadcast, Live Streaming

MAONOCASTER Lite AU-AM200 เป็น Mixer ขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อ Caster และผู้ที่ต้องการทำคอนเทนต์ Podcast, Broadcast โดยตรง เน้นไปที่การควบคุมเสียงเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพดีที่สุด ตั้งแต่การรองรับไมโครโฟนหลายตัว การรับเสียงจากสมาร์ทโฟน และการปรับจูนเสียงแบบ Real Time เพื่อให้คุณภาพสูงที่สุดก่อนส่งเข้าไปในระบบ Live ทำให้เสียงที่เราได้นั้นตรงความต้องการมากกว่าเดิมนั่นเอง

ปรับแต่งให้มีลักษณะเสียงที่เปลี่ยนไปตามความต้องการได้ มี Mixer ปรับ Channel เสียงแยกตั้งแต่เสียงต่ำไปจนถึงเสียงสูงแบบละเอียด

มาดูด้านความสามารถของการปรับเนื้อเสียงกันบ้าง Mixer ตัวนี้สามารถที่จะปรับแต่งเนื้อเสียงที่เข้ามาได้ทันที โดยสามารถปรับลักษณะของเสียงได้ตามย่านเสียงได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่อยู่ในระดับต่ำ ระดับกลาง ระดับที่สูง ซึ่งทำให้เนื้อเสียงที่ได้เปลี่ยนไปตามที่เราต้องการ ถ้าเทียบกับการที่ต่อไมโครโฟนเข้าไปใช้โดยตรงนั้น เราไม่สามารถที่จะปรับแบบนี้ได้เลย

มีแบตเตอรี่ในตัว ทำให้สามารถใช้งานนอกสถานที่ได้นานถึง 8 ชั่วโมง เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ทำงานนอกสถานที่

สำหรับคนที่ทำงานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น Podcast, Live Streaming เราสามารถนำ MAONOCASTER Lite AU-AM200 ไปใช้ได้เลย เพราะช่วยให้เราทำงานนอกสถานที่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ในตัวด้วย ช่วยให้เราทำงานได้ต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงอีกด้วย

ลดปัญหาเสียงแทรก เสียงช็อต

ลดปัญหาเสียงแทรก เสียงช็อตได้ เพราะมีแบตเตอรี่ในตัว ทำให้มีระบบไฟภายในที่เสถียรมาก

ต่อไมโครโฟนได้ 2 ตัว สำหรับทำรายการเเบบ Podcast

ต่อไมโครโฟนได้ 2 ตัว สำหรับทำรายการเเบบ Podcast สัมภาษณ์ และยังต่อเข้ากับมือถือสมาร์ทโฟนได้อีก 4 ตัวเพื่อดึงเสียงมาใช้งาน ทั้งนี้ก็ยังดึงเสียงได้จากคอมพิวเตอร์ เพลงจากยูทูปได้อีกด้วย ดังนั้น MAONOCASTER Lite AU-AM200 นอกจากจะทำให้เสียงดีเเล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้ Podcaster, YouTuber ทำงานไลฟ์ได้อย่างมีเอกลัษณ์ด้วยการสร้างสรรค์งานเสียงได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

โหมดเสียง 4 โหมดเเยกการใช้งานตามสี เพื่อปรับให้ได้เสียงที่มีมิติต่างออกไปจากเดิม

เอฟเฟคเพื่อปรับเเต่งเสียงอีก 4 โหมดโดยกำหนดค่าการใช้งานด้วยสี เช่น เมื่อกดปุ่ม “EFFECT” สีชมพู สำหรับเสียงเเบบดั้งเดิม สีเเดงเป็นเเบบโหมด Professional สีน้ำเงินให้ลักษณะเสียงเเบบ Pop และสีเขียว ให้เสียงเหมือนการ Yelling เพื่อให้ได้โทนเสียงเหมาะสำหรับการใช้งานในรูปเเบบที่หลากหลายมากขึ้น

มีฟีเจอร์เปลี่ยนเสียงคนร้อง

จุดเด่นที่สร้างความสนุก และน่าสนใจอีกประการหนึ่งของ Maono Caster Lite AM200 คือการเปลี่ยนเสียง เปลี่ยนคีย์เสียงคนพูด ให้มีคีย์ของเสียงเปลี่ยนไป ไม่เป็นเสียงเเบบเดิม โดยกดที่ปุ่ม  “ELECTRON” 

มีฟีเจอร์ที่เปลี่ยนเสียง โดยการกดที่ปุ่ม “PITCH” เช่นเสียงใหญ่ เสียงเล็ก เสียงเด็ก เปลี่ยนเสียงผู้ชายให้เป็นเสียงผู้หญิงได้ เสียงน่ากลัวก็มีให้เลือกใช้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถใส่ Echo เพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อเสียงได้อีกด้วย

มีการออกแบบที่ดี ตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพได้

วัสดุเเละการออกเเบบทำได้สวยงาม ดูน่าเชื่อถือ ทั้งยังใช้งานง่าย มีปุ่มปรับหมุน เเถบเลื่อน เเละแผงควบคุมที่บอกระดับเสียง การใช้งานของเเบตเตอรี่ ฟีเจอร์การทำงานครบ ทั้งการปรับเสียง จูนเสียง เอฟเฟคเสียงเพื่อใช้งานด้านต่าง ๆ ตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพได้ เเต่ออกเเบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ถึงเเม้จะเป็นผู้ที่ไม่เคยใช้งานมิกเซอร์มาก่อนก็ตาม

มีโหมด Denoise ใช้ลดเสียง Background เวลาพูดแบบอัตโนมัติ เหมาะกับการ Live อย่างมาก

ในกรณีที่เราต้องการพูดไปด้วยในระหว่างที่เปิดเพลง Background อยู่ด้านหลัง โหมด Deniose จะช่วยลดระดับเสียง Background ลงมาเพื่อให้เสียงพูดของเราคมชัดขึ้นโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีความจำเป็นและโดดเด่นในการทำงานอย่างมาก เราสามารถเปิดเพลง Background ได้เลย โดยที่ไม่ต้องมานั่งคุมแบบ Manual นั่นเอง

ขยายสัญญาณเสียงพูด ตัดลดเสียงรบกวน ให้เสียงที่มีคุณภาพ เสียงใส คมชัด

สำหรับ YouTuber บางคนที่ชอบการเปิดเพลงคลอในระหว่างการ live stream การรีวิว หรือการนำเสนอขายสินค้า โดยอาจจะมีเสียงอื่นรบกวน MAONOCASTER Lite AU-AM200 มีความสามารถที่จะขยายสัญญาณเสียงพูด ตัดลดเสียง Background ออกให้ได้ เพียงใช้งานปุ่ม “DENOISE” หรือ “SIDE CHAIN” เพื่อให้ได้เสียงที่มีคุณภาพ เสียงใส ฟังชัด ตัดเสียงรบกวน

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *