7 ข้อดีของ MAONOCASTER Lite AU-AM200 มิกเซอร์สำหรับ Caster มืออาชีพ

7 ข้อดีของ MAONOCASTER Lite AU-AM200 มิกเซอร์สำหรับ Caster มืออาชีพ ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มงาน Caster, Live Streaming ปัจจุบัน เพราะช่วยให้เราสามารถปรับแต่งให้เสียงไมโครโฟนของเราดีขึ้นได้ รวมถึงมี Sound Effect ให้ใช้เยอะ และด้วยที่ยุคปัจจุบันการจัดรายการ Podcast, Live Streaming มีความนิยมขึ้นมาก อุปกรณ์ที่ช่วยจัดการกับระบบเสียงจึงมีความจำเป็นมากขึ้นพอสมควร

ในวันนี้เดี๋ยวเราจะไปดูกันครับว่า MAONOCASTER Lite AU-AM200 นั้นสามารถที่จะจัดการกับเสียงแบบไหนได้บ้าง และทำให้คุณภาพเสียงของเราดีขึ้นได้อย่างไร

1. ช่วยให้เราจัดการเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อเทียบกับการต่อไมโครโฟนเข้าไปโดยตรง

ปกติแล้วถ้าหากเราไม่มี Mixer เมื่อเราต่อไมโครโฟนเข้าไปที่ Laptop, PC โดยตรงนั้น เราก็จะสามารถปรับแต่งค่าเสียงได้แค่ความดัง และกรณีที่จะปรับแต่งเนื้อเสียงต้องใช้ Software ระดับสูงเข้ามาจัดการเพื่อให้เราได้เสียงที่ตรงมากขึ้น ซึ่งยากเพราะเราต้องมีทักษะในด้านซอฟต์แวร์เหล่านั้นด้วย

แต่ในกรณีที่เราใช้ MAONOCASTER Lite AU-AM200 นั้น เราสามารถที่จะปรับแต่งเสียงได้ทันทีจากตัวอุปกรณ์เลย ทำให้เราไม่ต้องใช้ทักษะที่สูงและยังได้เนื้อเสียงตามที่เราต้องการด้วย

2. ปรับแต่งเสียงได้อย่างละเอียดมากขึ้น เพื่อให้เราได้เนื้อเสียงที่ดีที่สุด

ตัวปรับระดับเสียง MAONOCASTER Lite AU-AM200 นั้น เราสามารถที่จะปรับแต่งเสียงตามย่านเสียงนั้น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นย่านต่ำ ย่านกลาง ย่านสูง ช่วยให้เรานั้นคุมเนื้อเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเราได้เนื้อเสียงที่ตรงกับงานของเราแล้ว ก็ทำให้บรรยากาศในการทำคอนเทนต์ของเราดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ Live Streaming, Podcast ก็ใช้อุปกรณ์ตัวนี้เพิ่มประสิทธิภาพในเสียงเราได้ทั้งหมด

3. ต่อไมโครโฟนได้ 2 ตัว เสียงจากมือถือ 4 ตัว เหมาะกับคนที่ต้องการเสียงมามิกซ์เยอะ ๆ หรือคนที่ทำรายการก็เหมาะมาก

สำหรับคนที่ทำรายการ Podcast, Live Streaming ที่ต้องมีคนทำรายการ 2 คน อุปกรณ์ตัวนี้รองรับไมโครโฟน 2 ตัว ผ่านพอร์ต 3.5mm ช่วยให้เราจัดรายการได้ทันที อีกทั้งถ้าต้องการเสียงเพิ่มเติมจากภายนอก ใช้เป็นเสียง Background หรืออื่น ๆ เราสามารถต่อกับ Smartphone ได้มากถึง 4 ตัว เรียกได้ว่าเป็น Features ที่ให้ความโดดเด่นกับการจัดรายการของเราได้มาก

4. ช่วยลดเสียง Background ให้เราได้ โดย MAONOCASTER Lite AU-AM200 จะช่วยให้เสียงพูดของเราคมชัดขึ้นขณะ Live จริงอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยปกติเวลาที่ต้องพูดผ่านไมโครโฟนขณะเปิดเพลงเป็นเสียง Background อยู่ด้านหลัง เราต้องมานั่งลดเสียง Background ลงก่อนเพื่อให้เสียงพูดเราชัดเจน และต้องปรับเสียง Background เพิ่มอีกครั้งเมื่อพูดจบ ทำให้เราต้องใช้สมาธิ และมีทักษะที่ชำนาญระดับนึงถึงจะทำได้อย่างราบรื่น คนฟังไม่เสียอารมณ์

แต่ด้วยที่มีโหมด Denoise ใน MAONOCASTER Lite AU-AM200 เราสามารถเปิดโหมดนี้แล้วพูดได้เลย ตัวระบบจะทำการลดเสียง Background ให้เราเอง เสียงพูดของเราก็จะดีขึ้น มีคุณภาพมากขึ้น เราไม่ต้องกังวลเรื่องการเพิ่มลดเสียงเลยเพราะระบบจะจัดการให้เราแทนทั้งหมด

5. ออกแบบให้ใช้งานนอกสถานที่ได้ มีแบตเตอรี่ในตัว ใช้ได้นานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง

สำหรับคนที่ทำงานนอกสถานที่และต้องการคุณภาพเสียงที่สูงไปด้วย MAONOCASTER Lite AU-AM200 สามารถนำไปใช้นอกบ้านได้นะ เพราะมีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมงกันเลย ทำให้คนที่รับงาน Live Streaming ก็สามารถใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ได้เลย

6. มี Sound Effect ให้ใช้เยอะมากและสามารถที่จะ Record เพิ่มได้อีก 4 เสียง

ในกรณีที่เราต้องการจัดรายการ แล้วอยากได้เสียง Effect มาใช้ อุปกรณ์ตัวนี้มีเสียง Effect มาให้แบบพร้อมใช้เลยถึง 8 เสียง แล้วเราก็ยังสามารถ Record เพิ่มได้อีกด้วยนะ ถ้าหากว่าเราต้องการทำรายการ Podcast, Live Streming ที่แบบมีเสียง Effect สนุก ๆ ตัวนี้จบได้เลย

7. ราคาคุ้มค่าสำหรับการลงทุนด้านเสียง สำหรับคนที่เริ่มต้นและระดับมืออาชีพ

สุดท้ายเลยคือเรื่องราคาคุ้มค่ามากสำหรับการลงทุนในด้านเสียง เพราะตัวอุปกรณ์ราคาเปิดมาแค่ 2,900 บาท แต่ด้วยความสามารถในการควบคุมเสียงที่เยอะช่วยให้เราเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและเพิ่มคุณภาพของเนื้อเสียงให้ตรงกับความต้องการได้มาก เหมาะกับคนที่ทำงานด้านนี้โดยเฉพาะเลย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *