5 ไมค์อัดเสียงรุ่นไหนดี ให้เสียงดี เสียงชัด น่าฟัง ราคาคุ้มค่า ตอบโจทย์งาน Youtube และ Live Streaming ปี 2023

หากใครที่กำลังมองหาไมค์อัดเสียง สำหรับใช้งานทั้งการทำรายการพ็อดคลาสต์ ยูทูป อัดเสียง ร้องเพลง ฯลฯ นับว่าไมค์เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลย ยิ่งในปัจจุบันมีไมค์ให้เลือกหลายรุ่น แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติและความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นต้องศึกษาให้ ซึ่งวันนี้ผมก็ได้รวบรวมไมค์ให้เสียงคมชัด น่าฟังในราคาคุ้มค่า เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ประกอบการตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาดูกันว่าไมค์ตัวไหนที่จะเป็นไมค์เริ่มต้นของปี 2023

1.MAONO AU-902 USB Microphone Set Cardioid Condenser Podcast Mic ราคา 1,980 บาท

หากใครกำลังมองหาไมค์ที่ใช้งานสำหรับงานเพิ่งเริ่มต้นอัดเสียง แนะนำไมค์ Maono AU-902 เพราะเป็นไมค์ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ไม่สูงเลย หากเทียบกับคุณภาพเสียงที่ได้ ด้วยความสามารถของไมค์แบบคอนเดนเซอร์ไดอะแฟรมกว้าง 14 มิลลิเมตร คือความไวต่อการรับเสียงจากด้านหน้าของตัวไมค์ เก็บเสียงได้ครอบคลุมทุกย่านเสียง ให้เสียงดีคุณภาพระดับ Hi-Fi 44.1kHz/48kHz, 16 bit มีโครงสร้างที่ป้องกันการเกิดเสียงรบกวนจากการกระทบระหว่างการใช้งาน ทั้งยังเก็บความถี่ได้กว้าง 20Hz~20kHz เก็บเสียงพูด พ็อดคาสท์ เสียงดนตรี การทำงานแบบ ASMR การพากย์เสียง และเสียงบันทึกทั่วไปได้สบาย

การใช้งานก็ง่าย เพียงต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ PC หรือ Mac ได้เลย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ซึ่งหากพูดถึงการดีไซน์เป็นไมค์ที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานในสตูดิโอแบบจริงจัง ทั้งตัวไมค์ที่มีขนาดเล็ก สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ รูปลักษณ์และวัสดุของไมค์ออกแบบมาให้เข้ากับบรรยากาศหลายแบบ คุณภาพใช้งานได้นาน คงทน พร้อมพื้นผิวของไมค์ที่จับแล้วไม่ลื่นมือ

2.MAONO AU-903 ราคา 2,310 บาท

เป็นบันทึกเสียงที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานบันทึกเสียงโดยเฉพาะ แต่เรามักจะพบเหล่ายูทูปเบอร์ โดยเฉพาะ ASMR นิยมใช้กัน เนื่องจากไมค์เก็บรายละเอียดเสียงได้ดี ให้เสียงที่คมชัด ใสกังวาน ซึ่งรูปแบบการรับเสียงสามารถรับเสียงได้ 2 รูปแบบ คือ รับเสียงแบบด้านหน้า และแบบรับเสียงด้านหน้าและด้านหลัง ในส่วนของการดีไซน์นับว่าโดดเด่น สวยงาม ทั้งยังมีไฟ LED ที่ช่วยแสดงการทำงาน ไมค์รับเสียงที่ไวต่อความละเอียด ทำให้รับเสียงรอบด้านได้มากเป็นพิเศษ เหมาะกับการใช้งานในสตูดิโอ เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพ ไร้เสียงรบกวน

3.MAONO AU-A425Plus ราคา 2,399 บาท

ไมค์อัดเสียง Maono AU-A425Plus เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับผู้ใช้งานเริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ เนื่องด้วยไมค์ AU-A425Plus มีแคปซูลเสียงขนาดใหญ่ และชิพเซ็ตในตัว ให้คุณภาพเสียงแบบ Hi-Res192kHz/24bit ซึ่งเก็บรายละเอียดเสียงได้อย่างคมชัดทุกอณู รูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid คือรับเสียงได้ดีจากด้านหน้าตัวไมค์ และลดเสียงรบกวนจากทิศทางอื่น การใช้งานง่ายเพียงต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ได้ทั้ง PC และ Mac ได้ทันทีโดยไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์เพิ่ม

ทั้งยังมีขาตั้งไมค์แบบขากรรไกรที่สามารถปรับการใช้งานให้เข้ากับสไตล์การทำงานได้ ทั้งการวางบนโต๊ะ และการใช้ขาตั้งไมค์แบบไมค์บูม เพื่อให้มุมและความสูงของไมค์ได้ตามที่ต้องการ และอุปกรณ์เสริมที่มีมาให้ในชุด เป็นชุดพร้อมทำงาน ทั้ง Pop Filter, Foam Windscreen และ Shock mount เพื่อให้เสียงที่ได้คมชัด ลดเสียงรบกวนได้มากที่สุด เพื่อให้งานเสียงสมบูรณ์แบบ

เหมาะสำหรับการทำงานในสตูดิโอ ทั้งสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้น และสำหรับงานมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นอัดเสียงทำพ็อดคาสท์ ไลฟ์สด พูดคุย การประชุม และการพากย์เสียง

4.MAONO AU-A04TC Desktop USB Microphone Set ราคา 2,575 บาท

ชุดไมค์คอนเดนเซอร์คุณภาพสูงแบบ USB มาพร้อมกล่องอลูมิเนียมสีเงิน ขาตั้งไมค์ Pop Filter และ Shock mount พกพาสะดวก คุณสมบัติที่เหมาะกับการทำงานแบบมืออาชีพ ด้วยความสามารถในการรับเสียงแบบคอนเดนเซอร์ รับเสียงได้อย่างแม่นยำที่ความถี่ ตั้งแต่ 30Hz-16kHz ให้คุณภาพเสียงแบบ Hi-Res192kHz/24bit รูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid รับเสียงจากด้านหน้า จึงได้เสียงแน่น คมชัดทุกย่านเสียง ต่อเข้าใช้งานก็ง่ายเหมือนรุ่นที่แล้ว เพียงเชื่อมต่อสาย USB กับคอมพิวเตอร์บน Pc และ Mac ก็ใช้งานได้ทันที

เป็นอีกหนึ่งชุดที่คุ้มค่า เพราะมีกระเป๋าอลูมิเนียมมาให้สำหรับใส่ไมค์และอุปกรณ์เสริม เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก

5.MAONO Pm422 ราคา 2,970 บาท

หากใครกำลังมองหาไมค์คอนเดนเซอร์ แนะนำ Maono Pm422 เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ที่ไวต่อการรับเสียงในช่วงกว้าง รูปแบบการรับเสียงจากด้านหน้า ทั้งยังสามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างดี ให้เสียงคมชัด พูดได้อย่างลื่นไหล มาพร้อมขาตั้งแบบขากรรไกร สามารถปรับมุมและทิศทางของไมค์ให้เข้ากับสไตล์การทำงานของแต่ละคนได้

คุณสมบัติที่น่าสนใจคือการใช้งานง่าย มีปุ่มเปิดปิดเสียงเป็นระบบสัมผัสเข้าใจได้ง่าย และมีช่องเสียบต่อเข้ากับคอมเพียงต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ ก็ใช้งานได้เลย จึงง่ายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับงานสอนออนไลน์ที่ต้องการความรวดเร็ว คล่องตัว และได้คุณภาพเสียงชัดเจน เป็นไมค์สายจึงมั่นใจถึงการส่งต่อสัญญาณเสียงไปโดยไม่ดีเลย์ เหมาะสำหรับการแคสเกมส์ พ็อดคาสท์ เสียงพากย์

MAONO นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *