5 เหตุผลที่ควรใช้ไมโครโฟน USB สำหรับทำคอนเทนต์ PODCAST และสตรีมมิ่งสำหรับคนเริ่มต้น

5 เหตุผลที่ควรใช้ไมโครโฟน USB สำหรับทำคอนเทนต์ Podcast และสตรีมมิ่งสำหรับคนเริ่มต้น พอดแคสต์และการสตรีมได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และด้วยการเพิ่มขึ้นของคอนเทนต์ที่สอนออนไลน์ด้วยแล้ว การทำคอนเทนต์แนว Podcast หรือสตรีมมิ่งในคอนเทนต์ประเภทต่าง ๆ ก็เพิ่มขึ้นมากอย่างต่อเนื่อง

คุณภาพของเสียงสำหรับคอนเทนต์กลุ่มนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากและควรจะมีพื้นฐานที่มือใหม่ควรรู้ ในวันนี้เรามีทิปส์ง่าย ๆ มาแนะนำกันว่าทำไมเราควรใช้ไมโครโฟนแบบ USB สำหรับการทำ Podcast และ Streaming 

1. คุณภาพเสียงดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่เริ่มใช้งาน

หนึ่งในเหตุผลหลักในการใช้ไมโครโฟน USB คือคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ไมโครโฟน USB จะมีตัวแปลง Analog เป็น Digital (ADC) ในตัว ช่วยให้สามารถจับสัญญาณเสียงที่มีความเที่ยงตรงสูงกว่าไมโครโฟนอนาล็อกแบบเดิม ซึ่งหมายความว่าการบันทึกของคุณจะมีความชัดเจนและรายละเอียดมากขึ้น 

2. เสียบสายและใช้งานได้ทันที

ข้อดีอีกอย่างของไมโครโฟน USB คือใช้งานง่าย ได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบ Plug-and-Play ซึ่งหมายความว่าเราสามารถเสียบเข้ากับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์และเริ่มใช้งานได้ ไม่เหมือนกับไมโครโฟนทั่วไปตรงที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม เช่น Audio Interface ทำให้ทุกอย่างง่ายสำหรับผู้เริ่มต้น

3. ใช้งานได้หลากหลาย

ไมโครโฟน USB ยังใช้งานได้หลากหลาย และสามารถใช้เพื่อจุดประสงค์ในการบันทึกที่หลากหลายนอกเหนือจากการพอดแคสต์และการสตรีม ตัวอย่างเช่น สามารถใช้สำหรับการพากย์เสียง การบันทึกเสียงดนตรี และแม้แต่การประชุมทางวิดีโอ ซึ่งหมายความว่าการลงทุนกับไมโครโฟน USB ได้ความคุ้มค่าหลากหลายอย่างมากในตัวเดียว

4. พกพาสะดวก

ไมโครโฟน USB ยังสามารถพกพาได้สะดวก จึงเหมาะสำหรับบางคนที่อาจจะต้องเดินทางและจำเป็นต้องใช้ไมโครโฟนด้วย ซึ่ง Microphone USB ปกติมักจะมีขนาดเล็กและเบากว่าไมโครโฟนทั่วไป ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย นอกจากนี้ เนื่องจากไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมทำให้พกง่าย ใช้งานได้ง่าย

5. งบไม่สูงเมื่อเทียบกับไมโครโฟนแบบ XLR ที่ต้องใช้ Audio Interface ร่วมด้วย

ประการสุดท้าย ไมโครโฟน USB โดยทั่วไปมีราคาย่อมเยามากกว่าไมโครโฟนทั่วไป ทำให้เป็นตัวเลือกที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคนที่ต้องการปรับปรุงคุณภาพเสียงโดยที่ไม่เปลืองงบโดยไม่จำเป็น (สำหรับคนเริ่มต้น)

MAONO นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *